Khéo tay hay làm

Bạn hãy cùng chúng tôi hoàn thiện mọi không gian

Cùng trổ tài khéo tay làm đẹp cho ngôi nhà bằng một chậu hoa treo xinh xắn nào!Chuẩn bị:


– Giỏ trồng cây đan mây, tre, đường kính 20 – 30 cm. (Bạn có thể chọn mua giỏ treo bằng sợi nhựa, loại giỏ này sẽ bền hơn nhưng có một nhược điểm là giữ ẩm kém hơn.)


– Khoan và mũi khoan.


– Đất xốp.


– Cây cảnh.


Thực hiện

Khoan lỗ thoát nước cho gáo dừa.

Sử dụng gáo dừa hoặc những chiếc bát gốm để lót giỏ, những chiếc bát này cần được khoan các lỗ thoát nước.

Dùng một lớp vải địa kỹ thuật lót vào giỏ để tạo lớp giữ ẩm. Nếu mua được loại đất có chứa sẵn chất giữ ẩm thì lớp vải này có thể bỏ qua. Đất dùng cho các loại giỏ này là đất xốp, có thể mua ở các hiệu bán giống cây trồng. Có loại đã được trộn sẵn phân bón, chất giữ ẩm và các chất khoáng khác. Nếu chưa trộn sẵn bạn có thể mua từng thành phần về rồi trộn theo hướng dẫn trên bao bì.

Thông thường, những cây mua ngoài cửa hàng được chia làm các giống khác nhau. Để trồng nhiều loại cây vào giỏ, cần lưu ý đến độ cao và tốc độ mọc của cây. Những loại cây cao hơn trồng vào giữa, các cây thân thảo thấp hơn trồng ra ngoài. Nên kết hợp các cây có nhiều màu sắc khác nhau tạo nên một tác phẩm pha trộn đẹp mắt.

Sau khi trồng, tưới nhẹ một lượt lên cây để rửa sạch lá cây và tạo đổ ẩm cho đất. Vào mùa nóng nên tưới cây hàng ngày để tránh tình trạng cây héo do bị thiếu nước.

Giỏ cây đã chuẩn bị xong, bạn có thể treo lên bất kỳ chỗ nào cho dễ quan sát và tiện cho việc chăm sóc

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.

Rất mong được hợp tác trong thời gian gần nhất