Thi công Non bộ sân vườn nhà anh Quỳnh – Yên Thành – Nghệ An

Hòn non bộ là thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật được tạo nên bằng cách đục đẽo những phiến đá vô tri, uốn nắn những cây cỏ nhỏ bé thành hình dáng cổ thụ và thổi hồn vào vữa, hồ, đất để tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ..

 Nghệ thuật tạo ra một tiểu cảnh hòn non bộ có thể diễn tả cô động trong ba từ “trí tuệ”, “dàn trải” và “uyển chuyển”. Những hòn đá thường đứng thẳng một mình (dàn trải), giữa chúng có những khe nhỏ thông nhau (thể hiện sự thông suốt của trí tuệ) và những hòn đá này chỉ cho phép nước chảy từ một vũng nhỏ trên đỉnh xuống từng giọt một, nhưng không quá nhanh. Đỉnh của các hòn đá làm non bộ thường có kích thước lớn hơn đế để tạo cho người thưởng ngoạn một cảm giác nhẹ nhàng nhưng thể các viên đá đang cất mình bay lên. Khi tạo ra hòn non bộ người ta luôn cố gắng đạt sự cân bằng giữa Âm và Dương, giữa sự liên tục và rời rạc.

Dưới đây là một số hình ảnh Công ty cổ phần cây xanh Tiến Đức thi công công trình và hình ảnh chủ nhà – tức anh Quỳnh đến thăm vườn của công ty, chính tay lựa chọn một số cây bonsai trong vườn của chúng tôi để thi công cảnh quan cho khu vườn của anh Quỳnh

Trong sân vườn tiểu cảnh việc xây dựng hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Khi xây dựng tiểu cảnh có nước chảy thì nên chú ý thiết kế để cho dòng nước chảy hướng vào nhà, vì nước là thứ tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy hướng vào nhà để mang may mắn, tài lộc về cho gia chủ. Tránh để cho dòng nước chảy hướng ra ngoài vì nếu nước chảy ra ngoài thì tài lộc sẽ trôi đi.

 Nhà Anh Quỳnh có sân trước rộng, Cây Xanh Tiến Đức đã thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.

 Hòn non bộ thường tạo một điểm nhấn trong không gian tiểu cảnh sân vườn với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh thi công thực tế do chúng tôi thực hiện: