Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Thuỷ tiên trắng

Share    

 Tên: Thủy tiên trắng

Tên khoa học: N. tazetta L.

Họ: Amaryllidaceae (họ loa kèn đỏ)

Nguồn gốc: Nam Phi

Mỗi dịp tết đến xuân về theo lệ truyền thống những gia đình người Hà Nội nô nức mua củ thủy tiên về cắt tỉa để tạo ra những bát hoa thủy tiên may mắn cho năm mới. Thủy tiên nở hoa không khó tuy nhiên để cây đạt được sắc hương như ý, đúng dịp thì cần sự tỷ mẩn của người chơi. Hoa thủy tiên chơi tết phải đẹp cả lá, rễ, hương, hoa.
Hoa thủy tiên đẹp thanh cao với những bông hoa trắng muốt ôm ấp nhụy hoa vàng ruộm tỏa hương thơm ngát. Sau một vài năm bị lãng quên thì thời gian trở lại đây thú chơi thủy tiên ngày tết đã trở lại đem đến một không khí tết đậm đà truyền thống.
Trong phong thủy loài hoa thủy tiên mang đến những nguồn năng lượng bổ trợ cho sự nghiệp, tài năng, khơi dậy khả năng tiềm ẩn của con người. Ngắm nhìn bình hoa Thủy tiên còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo, giải quyết các vấn đề khó khăn trong công việc hàng ngày.
Hoa thủy tiên thường có màu trắng và vàng, mỗi màu lại có ý nghĩa khác nhau. Thủy tiên trắng biểu tượng cho sự kiêu sa, sang trọng, mang ý nghĩa yêu chính mình và mang tính ích kỷ.
Gieo trồng: thời điểm thích hợp từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Một lần trồng 5 củ trong chậu số 5 dưới độ sâu  3 cm. Đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn, với một ít chất khoáng trồng cây, sau đó bón phân. Thân cây sẽ phát triển mập mạp khi nhiệt độ cao, vì thế nên trồng sớm. Sau khi trồng nếu nhiệt độ trên 250C, hoa sẽ không nở rộ cho nên cần chú ý đến vị trí đặt chậu.
Trong lúc hoa nở: đặt cây nơi có đủ ánh nắng và tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.
Sau khi hoa nở: ngắt bỏ cánh hoa nở sớm nhất và chờ sau khi hoa đã nở hết, thì ngắt bỏ cả cành.
Đào củ: sau khi lá trở nên vàng úa nên đào củ lên, sau đó cắt bỏ lá, rễ và củ đã hết chất dinh dưỡng.