Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Tulip

Share    

Tên: Hoa Tuylip

Tên khoa học: Tulipa

 

 

Họ:  Liliaceae (họ loa kèn / họ hành)

Nguồn gốc: Trung Đông

Tên gọi khác: uất kim hương

Tuylip là cây thân thảo, mọc từ củ, lá mọc từ thân, thuôn dài và xanh bóng. Hoa mọc đầu cành, có loại hoa cánh đơn và hoa cánh kép. Hoa tulip có màu sắc đa dạng: trắng, hồng, tím, vàng, đỏ… có sọc hoặc không…cây trồng ngoài trời hoặc trong bóng râm.

Cây hoa tulip với mỗi màu hoa mang một ý nghĩa khác nhau. Hầu hết tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Tulip còn trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng.

Hoa tulip trồng không quá khó và thời gian trồng hoa tulip cũng khá là ngắn và rất phù hợp với khí hậu miền mắc nước ta trong những ngày sắp tết, và trong quá trình từ lúc trồng củ hoa tulip cho đến khi cây bắt đầu nở hoa bà con nên chú ý những điều kiện như sau để cho cây có thể phát triển nhanh và cho ra những bông hoa đẹp hơn:
- Ánh sáng:  không nên trồng nơi có cường độ ánh sáng quá mạnh khi đó cây sẽ lên chậm hơn và rất yếu, bạn nên trồng hoa ở những nơi có ánh sáng vừa phải để thuận lợi cho cây phát triển và đặc biệt là có thể che mưa cho cây, tốt nhất bạn nên làm ở những nơi có mát che là tốt nhất để tránh cho cây không bị sương muối tác động vào.
- Nhiệt độ: Riêng đối với hoa tulip thì cây lại chịu rét tốt và chịu nóng kém và chỉ ưu khí hậu nóng ẩm , nhiệt độ để cây có thể phát triển tốt là từ 16-20 độ C, còn ban đêm là từ 10-15 độ C và khi nhiệt độ trồng vượt quá 25 độ C thì cây sẽ phát triển rất kém  và rất dễ không có hoa.
- Thời vụ trồng: nên trồng thời điểm cận tết và cách tết 1 tháng vì cây hoa tulip phát triển khá là nhanh, và ở các vùng như Đà Lạt, Sa Pa và Mộc Trâu thì có thể trồng quanh năm và các nơi khác thì nên trồng trước tết 1 tháng để có thể thu vào đợt tết Nguyên Đán.
- Kỹ thuật trồng: cho đất hoặc là giá thể vào 2/3 chậu đã chuẩn bị sẳn và đặt từng củ vào bên trong chậu theo hướng thẳng đứng và cho mần lên trên và sau đó phủ lên trên củ một lớp giá thể hoặc đất mỏng cho đủ lấp hết củ hoa tulip đi ( Giá thể có thể là Vụn xơ dừa, trấn hun, phân chuồng mục, đất sa được trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 – 3 tuần. Chậu để trồng cây có thể sử dụng các loại chậu trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm hoặc chậu sứ, có đường kính 7 – 10 cm hoặc 18 – 20cm trồng từ 1 – 3 cây/chậu.Và nếu như không có đủ các nguyên liệu trên bạn cũng có thể trồng trực tiếp ra đất cũng được, nên chọn đất pha cát.)
Sau đó tưới đẫm nước lên trên chậu và sau khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu chồi mần lên trên khỏi mặt đất và bắt đầu giảm dần lượng nước tưới cho cây và duy truy độ ẩm cho đất với một lượng nhất định sẽ tốt hơn cho cây hoa tulip khi phát triển