Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Trạng nguyên

Share    

 Tên: Trạng nguyên

Tên gọi khác: Nhất phẩm hồng

Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima

Họ: Euphorbia Helioscopia (họ thầu dầu)

Nguồn gốc: Mexico, châu Mỹ, châu Phi

Đặc điểm cây trạng nguyên: thân gỗ bụi, cao khoảng 1 – 3m,
 nhiều cành, có mủ. Lá cây trạng nguyên là lá đơn, dài trung bình khoảng 8cm, có thể to bằng bàn tay, có răng cưa hoặc không, cuống dài.

Lá cây trạng nguyên khi non màu đỏ rực, lá già màu xanh đậm; lá trạng nguyên mọc dày, chồng lên nhau thành từng lớp.
Hoa cây trạng nguyên nhỏ, khó thấy, mọc từng cụm nhỏ ở đầu cành, chính giữa các lá non, màu vàng. Cây trạng nguyên cho hoa vào mùa đông. Cây trạng nguyên có quả nang nhỏ.
cây trạng nguyên mang ý nghĩa của sự thành đạt và có màu đỏ nên thích hợp làm cây nội thất.

Thời điểm hoa trạng nguyên nở từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau. Có nhiều giống cải tiến vì thế nó góp phần tăng thêm nhiều chủng loại và màu sắc cho cây. Cây chịu được cái nóng của mùa hè nhưng không chịu được sự giá lạnh của mùa đông. Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và duy trì ở nhiệt độ thấp nhất là 100C. Nếu ngày ngắn, cây sẽ ra hoa với màu sắc rực rỡ vì thế sau tháng 9, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ sáng hôm sau tốt nhất nên đặt cây ở nơi tối.

Cây trạng nguyên có thể trồng bằng cách giâm cành, dễ sống, dễ chăm sóc. Cây trạng nguyên thường được chồng trong chậu, bồn hoa, lối đi…; dùng để làm cảnh, trang trí, tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nơi công cộng
Hơn nữa, cây trạng nguyên mang ý nghĩa của sự thành đạt và có màu đỏ nên thích hợp làm cây nội thất.

Gieo trồng: Sau tháng 10, mua cây giống về trồng. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ, 3 phần đất mùn, 1 phần chất khoáng trồng cây. Trước khi thời tiết ấm lên nên đặt chậu trong nhà và tưới nước khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Đổi chậu trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 3 đến tháng 4. Cắt 2/3 thân cây sau đó chuyển sang chậu lớn hơn. Đất trồng giống như trên, kết hợp với phân bón.

Cắt tỉa: Sau tháng 5, chuyển cây ra ngoài, nơi có đủ ánh nắng, đến tháng 8 lại cắt tỉa lần nữa.

Mỗi tháng đều phải bón phân một lần, còn khi cây nở hoa mỗi tháng bón phân 2 lần.