Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Ớt bảy màu

Share    

 Tên cây: Ớt bảy màu

Tên khoa học: Capsicum ammuum Linn.var conoides Irish

Họ: Solanaceae

Nguồn gốc: Mexico 

 

Đây là giống ớt có tuổi thọ lên đến cả chục năm, tuy nhiên để cây khỏe, cho nhiều quả thì nên trồng mỗi năm một lần. Được biết, lúc đầu giống ớt này được một số người thích chơi cây kiểng nhập về trồng chơi nhưng do sở hữu màu sắc đẹp, lạ mắt, quả sai và khá cay, ăn cay thơm nên nhiều người mua về vừa trồng chơi cảnh vừa để ăn.
Ớt thường có chiều cao khoảng 50 – 60cm, nhiều nhánh, thân thẳng, lá mọc lệch. Hoa nở từ tháng 5 đến tháng 7. Quả mọc chùm trên đỉnh cành. Cùng một cây nhưng quả có nhiều màu sắc khác nhau: xanh, đỏ, vàng, tím, trắng. Tùy thuộc vào vùng khí hậu được trồng mà tỷ lệ các màu sẽ khác nhau. Ở khu vực ôn đới tỷ lệ phân phối các màu sẽ tương đối đều. Càng về khu vực nhiệt đới thì tỷ lệ màu tím hoặc đỏ sẽ chiếm ưu thế hơn. Ớt 7 sắc cầu vồng vừa có thể làm cây kiểng, cây cảnh trang trí trong nhà, ban công, ngoài vườn, vừa có thể thu hoạch quả ăn. 
 
Cách trồng: 
 
Cách trồng cây ớt 7 sắc cầu vồng rất đơn giản.
 Nhân giống ớt bằng cách gieo hạt vào mùa xuân là tốt nhất; khi cây cao 5-6cm cấy cây vào bầu, cao 10cm thì đem trồng cố định vào chậu. Khi trồng chậu, nên chọn đất thịt, tơi xốp, bón phân hoai mục, phân bón lót và tưới nước sau khi trồng. Cây cao 20cm thì hái ngọn để giúp cây đẻ nhiều nhánh, tạo tán và cho nhiều quả hơn. Mỗi ngày tưới nước một lần, không để đọng nước, không nên bón quá nhiều phân tránh cành nhánh quá dài.