Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Trúc Phú Quý

Share    
     Trúc Phúc Quý là một loại cây xanh thường được trồng trong nhà, lá cây thường có màu xanh đen, tươi tốt quanh năm tạo cho mọi người tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Hơn nữa, loại trúc này có tên gọi là trúc Phú Quý nên được xem như là một trong số nhiều cây đem đến sự thịnh vượng, phát tài cho ngôi nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng trúc Phú Quý nên trồng bao nhiêu cành mới phù hợp với phong thủy để phát tài.

1 cành hoặc 4 cành

Trồng trúc Phú Quý trong nước giống như là trời với nước hợp làm một, mọi sự đều thuận lợi, tốt lành. Nếu trồng trúc trong nước thì một cành là tốt nhất. Như vậy không chỉ có thể phát tài mà còn bảo đảm cành trúc này không bị các cành khác hấp thụ hết nước. Nếu bạn thấy một cành trúc hơi ít, không tạo mỹ quan cho ngôi nhà thì có thể trồng 4 cành.

 

2 cành hoặc 5 cành

Để nâng cao tài khí cho Trúc Phú Quý thì 2 hoặc 5 cành trúc là thích hợp nhất. Không ít bạn thắc mắc: Tại sao lại trồng 2 hoặc 5 cành? Vì theo phong thủy số 2 thuộc hành Hỏa, số 5 thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên khi trồng 2 hoặc 5 cành Trúc Phú Quý xuống đất thì nó sẽ càng sinh trưởng và phát triển thuận lợi, theo đó vận khí tài chính của gia đình bạn ngày càng lên cao.

 

5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn)

Thông thường trồng Trúc Phú Quý với ý nghĩa để công việc học tập hoặc sự nghiệp tài vận trở nên thuận lợi hơn. Nên trồng 5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn) ở vị trí thịnh vượng trong phòng, hoặc có thể trồng 4 cành, vì theo phong thủy số 4 là số Văn Xương - thuộc một trong 6 cát tinh.

 

Những lưu ý khi trồng Trúc Phú Quý

Khi trồng Trúc Phú Quý không được đem ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy dễ khiến lá trúc mất đi màu xanh tươi mới vốn có của nó. Khi tưới nước không nên tưới quá nhiều nếu không cũng sẽ làm cho lá trúc sớm biến thành màu vàng. Nếu trồng Trúc Phú Quý trong nước thì tốt nhất nên dùng nước giếng hoặc nước sạch thông thường, không nên đổ nước quá nhiều vào trong bình (nước khoảng 1/3 bình là đủ).

www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp cây xanh với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com