Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Ngọc Trai

Share    

 Cây Ngọc Trai tên thường gọi là Sò Huyết hay Lẻ Bạn. Tên khoa học là Tradescantia spathacea, thuộc họ nhà Thài Lài – Commelinaceae, có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Mỹ (Mehico) và phân bổ rộng khắp ở Việt Nam

Đặc điểm:

Thân cây rất ngắn chừng 30-50cm, lá mọc sát đất. Lá không có cuống, chỉ có bẹ, phiến lálõm, đầu thuôn dài. Lá còn non có màu xanh và có lông non, khi lá phát triển được 3 -4 ngày sẽ chuyển sang màu tím hồng. Mặt trên của lá màu lục, mặt dưới thì màu đỏ tím.

Hoa Ngọc Trai màu trắng vàng, mọc thành cụm hoa nhỏ ở nách lá, ngoài có 2 mo úp vào nhau. Quả Ngọc Trai mọc thành nang dài thuôn.

Công dụng:

Cây Ngọc Trai là loại cây chịu được nắng và độ ẩm thấp nên thường được trồng thành những bụi, khóm nhỏ, làm hàng rào trang trí. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh vì vậy rất thích hợp làm cây ngoại thất cho khuôn viên cây xanh và các công trình giao thông công cộng.

Ngoài ra cây còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh về thanh quản, gan… Cây Ngọc Trai có vị ngọt và nhạt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, hóa đờm chống ho, lương huyết giải độc.

Cách trồng và chăm sóc:

Cây Ngọc Trai ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Nên trồng ở những nơi có đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Khả năng chịu hạn cao. Nhân giống bằng cách tách bụi.

www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp cây xanh với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!