Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Ban Trắng

Share    

Tên phổ thông: Ban trắng

Tên khoa học: Bauhinia variegata

Họ thực vật: Caesalpiniaceae - Vang

Đặc điểm hình thái: Ban trắng là loài cây gỗ nhỏ, rụng lá mùa đông, cành mọc chếch, tán xòe rộng, có thể đạt chiều cao lớn hơn 5m, đường kính 10-20cm.  Vỏ mầu nâu nhạt, không nứt; cành non có lông sau nhẵn. Cây có lá đơn, mọc cách, có lá kèm nhỏ, sớm rụng; phiến lá hình trái xoan rộng hoăc gần hình tròn, đường kính 6-16cm, đầu chẻ  đôi thành 2 thùy giống hình cái móng con bò. Gốc lá có hình tim,  mặt trên sáng và xanh lục, mặt dưới hơi nhạt hơn và có lông khi non, sau nhẵn.

    Cụm hoa hình chùm, ít hoa. Lá bắc hình tam giác nhỏ, cuống hoa dày, 3-5mm, đoạn dưới mang những lá bắc tiêu giảm. Nụ hình thoi, dài 3-4cm; đế hoa dài 15mm. Đài hoa dạng mo màu xanh nhạt; cánh hoa màu trắng, trắng phớ hồng và có sọc màu tím, hình trứng ngược cỡ 4-5,5cm. 

Đặc điểm sinh học và sinh thái: Cây ban trắng ưa sáng, tốc độ sinh trưởng nhanh, thích đất sâu dày, đủ ẩm nhưng thoát nước. Khả năng tái sinh bằng chồi và hạt đều tốt.

Trồng và chăm sóc: Cây thường được sử dụng trồng làm cảnh trồng trong công viên, trước các công trình xây dựng, hoặc trong vườn nhà. Ban trắng cũng có thể trồng hoa làm cây đường phố.

www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp Ban trắng với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!