Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Trạng nguyên

Share    

Tên phổ thông: Trạng nguyên

Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima

Nguồn gốc: từ miền nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi

Đặc điểm hình thái: Trạng nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, thường cao 0,5 đến 4 mét. Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7–16 cm. Các lá trên cùng, còn gọi là lá bắc, có màu đỏ lửa, hồng hay trắng và thường bị nhầm lẫn là hoa. Hoa thực sự là các cấu trúc nhỏ màu vàng, tìm thấy ở trung tâm của các cụm lá. Hiên nay có nhiều giống trạng nguyên cũng được tạo ra với các lá bắc màu cam, vàng nhạt, kem hay cẩm thạch nhìn rất lạ mắt.

Đặc điểm sinh thái: Vì là loài cây nhiệt đới, trạng nguyên ưa khí hậu ấm áp, cây dễ bị tàn lụi hay rụng lá nếu nhiệt độ xuống quá thấp.Trạng nguyên rất khó cho ra hoa trở lại sau khi đã ra hoa ban đầu khi mua. Loài cây này đòi hỏi một chu kỳ dài liên tục vào ban đêm tối trời ít nhất khoảng 2 tháng về mùa thu nhằm phát triển hoa.

Trồng và chăm sóc: Người ta hay trồng trạng nguyên như là một loại cây trong nhà, sao cho nó có thể tiếp nhận ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và sau đó là bóng râm trong thời gian nóng nhất ban ngày. Những cây hoa trạng nguyên có kích thước nhỏ với những lá bắc đỏ rực rỡ thường để trang trí trong nhà, sân vườn, tiểu cảnh, những cây cao lớn có thể được trồng làm cây bóng mát.

Khi tưới nước, một điều quan trọng là không tưới nhiều quá khiến nước đọng làm úng rễ. Cây trạng nguyên chỉ thích đất ẩm và không chịu được môi trường ướt sũng.

www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp cây trạng nguyên với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!