Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Thiết mộc lan

Share    

Tên phổ thông: Thiết mộc lan, cây phát tài, cây phất dụ thơm.

Tên khoa học: Dracaena fragrans

Đặc điểm hình thái: Thân, Tán, Lá: cây thân cột, cao 2-5m, đường kính 3-4cm. Lá hình giáo thuôn nhọn ở đỉnh, kéo bẹ ôm thân ở gốc, mọc tập trung ở đầu cành, màu xanh bóng đôi khi có các giải màu vàng kéo dài từ gốc tới ngọn.Cụm hoa là chùm dài, uốn cong ra ngoài đám lá. Hoa lớn màu trắng nhạt hay vàng nhạt, thơm, mọc sát nhau ở các điểm như tán giả. Quả mọng, màu đỏ.Dựa trên màu sắc của lá cây thiết mộc lan có hai dạng: Phát tài sọc (thiết mộc lan) có lá kẻ sọc vàng, còn phát tài xanh thì lá xanh hoàn toàn.

Thiết mộc lan gốc là dạng gốc của cây – phần dưới của thân cây bao gồm phần thân cây tiếp xúc với đất. Mỗi cây có hình dạng gốc khác nhau

Thiết mộc lan ghép hay còn gọi là phát tài thân, phần nhánh cây được cưa thành đoạn. Sau đó, mang nhánh trồng xuống đất, thân ngọn thì đâm chồi, thân gốc thì ra rễ. ghép các đoạn với kích thước khác nhau tạo thành các chậu cây đẹp mắt, sinh động.

Đặc điểm sinh thái: Cây thiết mộc lan tuy rất dễ sống và có tuổi đời khá lâu 2-3 năm. Cây chịu bóng bán phần, ưa đất tốt nhưng cũng có thể chịu được nơi đất xấu và che bóng một chút. Do vậy cây thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe, tốc độ sinh trưởng trung bình.

Trồng và chăm sóc: Nên đặt chậu cây thiết mộc lan nơi thoáng, có ánh sáng đạt 60% so với ngoài trời hoặc ánh sáng từ đèn chiếu, ánh sáng thông qua cửa kính văn phòng, cửa sổ. Kiểm tra độ ẩm của đất, tưới nưới quanh gốc cây với lượng vừa đủ. Chú ý lau chùi lá, cắt tỉa lá vàng, và đầu lá héo đảm bảo thẩm mỹ.

www.cayxanhtienduc.com.vn cung cấp thiết mộc lan với mọi kích thước, số lượng theo yêu cầu của quý khách hàng trên địa bàn toàn quốc, ưu tiên Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm hoa, cây cảnh.

Điện thoại: 04.3758.2828 hoặc email: cayxanhtienduchn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!