Sản phẩm chi tiết

Xem ảnh gốc
Tường vi

Share    

 

Tường vi: Lagerstroemia indica

Nguồn gốc: Ấn Độ
 
Hình thái: Cây Tường Vi thuộc dạng cây sống lâu năm, phát triển chậm theo thời gian, có thể nuôi dưỡng thành cây bonsai nhỏ, có nhiều hoa mọc thành từng chùm, phát triển tốt ở ngoài ánh sáng, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp, Tường vi phát triển tự nhiên có thể đạt tới chiều cao từ 2m-4m.
+Thân tường vi chắc khỏe, Một gốc cây có nhiều cành nhánh, thân thường màu nâu đậm, có lớp vỏ mỏng bên ngoài, Ở trên thân có một số gai cong dài.

+ Lá mang 5-9 lá chét bầu dục, dài 1,5–3 cm, rộng 0,8–2 cm, chóp tù, gốc tròn, gân bên 8-10 đôi, mép có răng nằm; cuống bên 1-1,5m; lá kèm có rìa lông và dính trọn vào cuống. Khi còn non lá màu xanh đậm, lá già chuyển sang màu vàng và dễ rụng.

+ Hoa tường vi là loại hoa lưỡng tính. Cụm hoa hình chuỳ ở đầu cành. Nụ hoa hình cầu. Mỗi bông hoa khi nở, xòe ra 6 cánh xoăn có màu đỏ nhạt. Hoa lớn trung bình màu đỏ hay màu hồng, phổ biến nhất là màu trắng hồng với cánh hoa có móng dài, phiến mảnh nhăn nheo. Hoa thành chùm nhưng dễ rụng khi bị tác động với môi trường bên ngoài.

+ Nhị nhiều. Quả nang hình cầu, hạt có cánh.

Sinh thái: Tốc độ sinh trưởng: Trung bình
Cây dễ nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Ưa khí hậu mát ẩm, có thể chịu được khô hạn. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây ra hoa tháng 2 đến tháng 5, có quả tháng 9 đến tháng 12.